4 cách đơn giản để ngăn ngừa nám da hiệu quả

1. Bôi kem chống nắng hàng ngày trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Một trong những phương pháp điều trị nám phổ biến nhất là chống nắng. Vì ánh sáng mặt trời kích hoạt nám, điều quan trọng là phải bôi kem chống nắng mỗi ngày, ngay cả trong những ngày nhiều mây và sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi. Chọn loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ phổ rộng, hệ số chống nắng (SPF) từ 30 trở lên, và thành phần chống nắng vật lý như oxit kẽm (zinc oxide) và / hoặc titanium dioxide (hoạt động như một tấm chắn vật lý) để hạn chế các tác hại của tia nắng mặt trời lên da bạn. Thoa kem chống nắng 15 phút trước khi ra ngoài và bôi lại ít nhất hai giờ một lần.

Image module

2. Đội mũ rộng vành và đeo kính râm khi bạn ra ngoài

Như một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Nature cho biết, chỉ riêng kem chống nắng không thể bảo vệ bạn hoàn toàn trước tạc hại của UV. Bất cứ khi nào có thể, tìm kiếm bóng râm và mặc quần áo bảo vệ như áo tay dài, quần dài, đội nón rộng vành bên cạnh việc bôi kem chống nắng.

Image module

3. Chọn các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng

Bạn nên chọn các sản phẩm chăm sóc da không có chất gây kích ứng, châm chích hoặc nóng rát, vì các sản phẩm gây kích ứng da có thể khiến tình trạng nám da tệ hơn.

4. Tránh tẩy (wax) lông vùng da bị nám

Tẩy (wax) lông có thể gây viêm da có thể khiến tình trạng nám xấu đi, vì vậy, cần tránh tẩy lông các vùng da bị nám. Hãy hỏi bác sĩ da liễu về các phương pháp triệt lông khác để chọn cách có thể phù hợp nhất với bạn.

Nếu các vết nám của bạn không hết, hãy gặp bác sĩ da liễu chuyên khoa để được tư vấn các phương pháp điều trị nám mới nhất, chẳng hạn như thoa thuốc theo toa hoặc các liệu trình trị nám theo chuẩn y khoa.

Xem thêm qui trình điều trị nám da hiệu quả của Dr Phuc hoặc quay lại trang kiến thức về nám da.