Nám và tàn nhang khác nhau như thế nào?

Tàn nhang

Tàn nhang (Freckles) là những đốm nhỏ màu nâu nhạt đến sậm, phẳng với bề mặt da với bờ (đường viền) khó xác định. Tàn nhang được hình thành bởi sự sản xuất quá mức hắc tố melanin do các tế bào melanocytes phản ứng trực tiếp khi tiếp xúc với tia UV. Tàn nhang thường được tìm thấy nhiều nhất ở trẻ em và thanh thiếu niên, thường là do phơi nắng quá nhiều và chúng có xu hướng xuất hiện ở các vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, rốn, vai và cơ thể.

Tàn nhang không gây nguy hiểm đến sức khỏe, hoàn toàn vô hại tuy nhiên lại ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và vẻ bề ngoài của chúng ta.

Image module

Nám da

Nám da (Melasma) là một vấn đề về da phổ biến, là những mảng sắc tố sẫm màu lớn có giới hạn thường rõ ràng và nhiều hình dạng khác nhau. Nám có thể xuất hiện dưới dạng các mảng giống như mặt nạ / mask trên má, thái dương, môi trên và / hoặc trán và đôi khi nám còn được gọi là ‘mặt nạ thai kỳ’ vì nám thường xảy ra vào thời điểm này do thay đổi nội tiết tố

Nám phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới (9: 1) và hiếm gặp trước tuổi dậy thì, xảy ra phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Nám ảnh hưởng đến 80% phụ nữ mang thai. Hormone dường như là tác nhân kích hoạt nám.

Image module

Xem thêm qui trình điều trị nám da hiệu quả của Dr Phuc hoặc quay lại trang kiến thức về nám da.