Trẻ hóa làn da với Mesotheray

Hiểu biết về Mesotherapy

Mesotherapy được phát triển đầu tiên từ Pháp vào năm 1952 với tác dụng trẻ hóa da, tái tạo làn da thông qua việc được trực tiếp các dưỡng chất vào trong da, giúp nuôi dưỡng da và tạo những đường dẫn cho các sản phẩm tái tạo da sau tiêm được hấp thu tốt hơn.

Theo thời gian, làn da của chúng ta sẽ có những thay đổi về biểu hiện bên ngoài cũng như những thay đổi vi thể về mô học mà chỉ có dưới kính hiển vi mới thấy được. Những thay đổi này  bao gồm :

 • Sự thay đổi bề mặt da và độ đàn hồi
 • Sự thay đổi về sắc tố
 • Thay đổi lớp mô mỡ dưới da
 • Và thay đổi hệ thống mạch máu da

Theo tự nhiên, càng lớn tuổi da sẽ càng trở nên mỏng, lỏng lẻo và xuất hiện các nếp nhăn. Lớp thượng bì mỏng đi, một số chỗ dày sừng lên do các tế bào sừng tăng sinh bất thường tạo ra các đốm dày sừng ánh sáng; lớp bì dày hơn nhưng mất các sợi đàn hồi, các sợi collagen thoái hóa. Mạch máu cũng trở nên dãn rộng và xoắn lại, đôi khi có thể thấy được dưới lớp thượng bì. Do đó, da trên bề mặt sẽ trở nên sần sùi, thô ráp do thiếu độ ẩm, da trở nên mỏng dễ bị tổn thương, kích ứng do mỹ phẩm, và thấy được mạng lưới mạch máu  dưới da. Da khô mất nước, lỏng lẻo mất sự đàn hồi trũng xuống hình thành các rãnh, nếp nhăn.

Mục đích của việc trẻ hóa da bằng Mesotherapy là tăng cường khả năng sinh tổng hợp của các nguyên bào sợ ( gọi là fibroblast) và làm tăng mức độ tổng hợp các collagen mới, sợ đàn hồi mới và tăng chất nền ngoại bào Hyaluronic acid giúp cho làn da được săn chắc, mịn màng do đủ độ ẩm, căng bóng và hồng hào, tươi sáng. Bên canh đó, việc tiêm mesotherapy thường xuyên cũng góp phần làm giảm các nếp nhăn nhỏ.

Mesotherapy có thể cải thiện làn da với mức độ lão hóa từ nhẹ đến trung bình, ngoài ra còn các tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa, làm chậm quá trình lão hóa da. Mesotherapy được thực hiện nhiều nhất trên mặt vì đây là vùng da được mọi người quan tâm nhất nhất. Tuy nhiên, Mesotherapy còn được sử dụng để trẻ hóa da ở những vùng da khsac như cổ, lưng bàn tay.

Image module

Mesotherapy được thực hiện bằng cách tiêm trực tiếp các dưỡng chất giúp tái tạo da ( thông thường sẽ có HA- hyaluronic acid giúp dưỡng ẩm, căng bóng và các chất tăng trưởng giúp tái tạo làn da, hoặc các chất giúp cải thiện sắc tố da). Kỹ thuật tiêm  nông vào ngay trong da để dưỡng chất nằm chính xác trong lớp da cần thiết giúp phát huy tác dụng của dưỡng chất bằng đầu kim rất nhỏ không để lại sẹo. Các dưỡng chất được tiêm rải đều khắp bề mặt vùng cần trẻ hóa để dưỡng chất có thể ngấm đều khắp vùng da.

Những lợi ích của phương pháp trẻ hóa da Mesotherapy :

 • Đặc biệt hiệu quả cho làn da lão hóa mức độ nhẹ – trung bình
 • Dễ thực hiện
 • Không đau
 • Không cần phải làm test da
 • Ít có tác dụng phụ
 • Không mất thời gian nghỉ dưỡng
 • Và có thể được thực hiện trên mọi loại da mà không gây nguy cơ tăng sắc tố hay sẹo

Mesotherapy là phương pháp trẻ hóa da không phẫu thuật tuyệt vời, giúp tái tạo làn da và giảm thiểu việc làm dụng các thủ thuật xâm lấn. Tuy nhiên, vài lần đầu cần làm thường xuyên hơn , trung bình 2-3 lần mỗi tháng để đạt được hiệu quả rõ rệt, da sẽ căng và khỏe hơn; sau đó có thể duy trì thưa hơn mỗi 3-6 tháng tùy vào tình trạng da, mức độ lão hóa da của mỗi người.

Xem thêm qui trình điều trị nám da hiệu quả của Dr Phuc hoặc quay lại trang kiến thức về nám da.