Trị nám da bằng công nghệ Laser Picotech

Hiểu biết về Laser Picotech

Laser Picotech ứng dụng công nghệ Laser Picosecond, xung laser được phát ra trong thời gian xung cực ngắn tính bằng pico giây ( 1 nano giây= 10-9 giây, 1 pico giây = 10-12 giây ). Xung laser Picotech phát ra trong vòng 1-10 pico giây tạo ra hiệu ứng quang âm – tức ánh sáng laser khi tiếp xúc với mô đích sẽ tạo ra áp lực làm phá vỡ cấu trúc mô đích – thay vì hiệu ứng quang nhiệt đối với mô đích ( Mô đích ở đây chính là các sắc tố trong da). Nhờ đó loại bỏ hiệu quả các sắc tố bất thường trên da mà ít gây tổn thương nhiệt cho mô xung quanh như các loại laser xung dài.

Với thời gian xung cực ngắn, ánh sáng laser phát ra với năng lượng rất cao nhưng không làm tổn thương mô xung quanh do thời gian xung rất ngắn, ngắn hơn thời gian thải nhiệt của Melanosome gấp nhiều lần (Thời gian thải nhiệt của Melanosome từ 50-500 nano giây), do đó da sau khi đi laser chỉ hồng nhẹ, không bị tổn thương, phỏng da.

Melanosome là những cấu trúc túi nhỏ chứa Melanin (sắc tố đen gây ra tình trạng rối loạn trên da như nám, tàn nhang, đồi mồi…). Laser Picotech có 2 bước sóng là 532nm và 1064 nm đều hấp thu mạnh bởi Melanosome với độ sâu từ thượng bì đến lớp bì, với năng lượng rất cao trong thời gian cực kì ngắn làm thay đổi áp suất trong da, phá vỡ các túi Melanosome, phân giải thành những mảnh nhỏ tạo điều kiện cho các tế bào thực bào của cơ thể dọn dẹp, thải loại các sắc tố trên da, loại bỏ hoàn toàn các vết nám từ nông đến sâu, các đốm tàn nhang, đồi mồi,… với thời gian phục hồi da nhanh nhất.

Image module

Ngoài ra, Laser Picotech là công nghệ laser tiên tiến nhất hiện nay có thể dùng để xóa xăm hiệu quả nhất mà các loại laser khác không điều trị được,nhất là các màu xăm đen, xanh đen, nâu đậm,… với ít nguy cơ sẹo, giảm sắc tố hơn so với Laser QS thông thường và số lần điều trị cũng ít hơn. Nhờ đó chi phí điều trị cũng thấp hơn

Laser Picotech còn có hiệu quả tăng sinh collagen, elastin, tạo hiệu quả cao trong việc trẻ hóa , và giúp thu nhỏ lỗ chân lông, kiểm soát nhờn khi kết hợp đi laser với than carbon ( Carbon khi thoa trên da đi sâu vào trong lỗ chân lông và tia laser được các hạt than carbon nằm sâu trong các lỗ chân lông hấp thu tạo áp suất và nhiệt lượng giúp kiểm soát hiệu quả tuyến bã nhờn và tăng se khít lỗ chân lông)

Image module

Một số ứng dụng điều trị bằng Laser Picotech hiệu quả nhất

  • Các rối loạn sắc tố da như Nám, Tàn nhang, Đồi mồi, Đốm nâu, Dát café sữa
  • Các bớt sắc tố như Bớt Ota, Ito , Blue nevus, nevus Becker
  • Xóa xăm, nhất là các loại mực khó điều trị
  • Laser toning trẻ hóa da, cải thiện nếp nhăn
  • Laser kết hợp carbon se khít lỗ chân lông kiểm soát nhờn.
Image module

Xem thêm qui trình điều trị nám da hiệu quả của Dr Phuc hoặc quay lại trang kiến thức về nám da.